ร้าน Snowy Village Dessert Cafe น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลี (พัทบิงซู)

นาทีนี้ร้านน้ำแข็งไสที่มาแรงสุดๆต้องยกให้กับร้าน Snowy Village Dessert Cafeเป็นน้ำแข็งไสแบบเกาหลีหรือบิงซูนั่นเอง นอกจากน้ำแข็งไสแล้วยังมี ขนมไทยากิที่ทำจากแป้งครัวซองที่ฮิตในญี่ปุ่นมาให้ลองกันอีกด้วย ร้านน้ำแข็งไสเป็นร้านเล็กๆพึ่งเปิดมาไม่นานแต่คนไปกินเยอะมาก เราไปถึงก็สั่งมากินแค่สองอย่างก่อนเพราะไม่แน่ใจว่าจะอร่อยแค่ไหน

จานแรกเป็นน้ำแข็งไสรสชาเขียว ได้น้ำแข็งไสมาถ้วยนึง มีเค้กรสชาเขียวและแป้งต๊อก โปะถั่วแดงกวนและโรยผงชาเขียวมาแบบท่วมท้น น้ำแข็งไสเกล็ดละเอียดดี กินรวมๆได้รสชาเยอะและไม่หวานเกินไป ถั่วแดงก็นุ่มดี ชอบแป้งต๊อกที่เหนียวหนึบและเข้ากันกับชาเขียวและถั่วแดง แต่เค้กที่มาด้วยคือจุดอ่อนของทีม คือแห้งกระด้างและไม่มีกลิ่นชาเขียว

อีกอันนึงคือไทยากิ วันนี้เลือกแบบไส้ถั่วแดงและแป้งต๊อก ตัวแป้งทำจากแป้งพัฟและโรยน้ำตาลให้เป็นคาราเมลเคลือบด้านนอก ตัวแป้งก็ไม่ได้เลิศเลออะไรคือกินแล้วไม่ได้มาหอมเนยชั้นดี หรือมากรอบเกรียวแบบครัวซองดีๆแต่ตัวไส้ที่มีถัวแดงมานัวๆกับแป้งต๊อกยืดๆกินแล้วอร่อยตรงนี้

สำหรับแอดมินคงไปกินอีกแต่คงเลือกน้ำแข็งไสที่ใส่แต่แป้งต๊อก ส่วนครัวซองไทยากิถ้าจะให้กินเองคงไม่สั่งแต่ถ้าเพื่อนที่ไปด้วยกินก็กินด้วยได้
รูปแถม … โอ้ปป้าที่ร้าน ;)
Send this to a friend