คำถามที่ถามบ่อย

/คำถามที่ถามบ่อย
คำถามที่ถามบ่อย2019-03-11T04:08:13+07:00
ขอวีซ่าแคนาดา ผ่านยากหรือไม่2019-03-11T06:01:55+07:00

ไม่ยากมาก หากเตรียมเอกสารครบถ้วนและถูกต้อง บริษัทเราเคยช่วยเหลือลูกค้าที่โดนปฏิเสธวีซ่ามาครั้งนึงจากเอเจนซี่อื่น แล้วเรายื่นวีซ่าให้ผ่านมาแล้ว

ค่าแรงขั้นต่ำที่แวนคูเวอร์เท่าไหร่2019-03-11T05:15:59+07:00

ณ ปัจจุบัน ค่าแรงขั้นคือ CAD 12.65 ต่อชั่วโมง และหลังวันที่ 1 มิ.ย. จะปรับขึ้นเป็น CAD 13.85 ต่อชั่วโมง

ชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดตอนสมัครเรียนหรือไม่2019-03-11T07:05:05+07:00

ไม่จำเป็น เนื่องจากยังไม่รู้ผลวีซ่าว่าผ่านหรือไม่ และจะได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมโอนเงินไปให้สถาบันการศึกษาที่แคนาดา ดังนั้นตอนสมัครเรียนสามารถชำระแค่ค่ามัดจำได้ หากวีซ่าผ่านจึงจะชำระค่าใช้จ่ายที่เหลือทั้งหมด

ทำไมแนะนำให้มาเรียนที่แคนาดา2019-03-11T06:08:57+07:00

เรียนที่แคนาดา (ยกเว้นเรียนภาษา) สามารถทำงาน Part-time และ Full-time ได้ตามกฎหมาย อีกทั้งบางโปรแกรม สามารถขอ Work permit ได้ด้วยตัวเอง เพื่อทำงานหลังเรียนจบ ไม่เกิน 3 ปี ซึ่งทำให้มีโอกาสได้งานทำมากกว่าคนที่สมัครงานจากไทย เพราะไม่มี Work permit โดยหลังจากทำงานอย่างน้อย 1 ปี สามารถสมัคร Permanent Resident (PR) ได้อีกด้วย

หากใครจดทะเบียนสมรสแล้ว คู่สมรสของคนที่สมัครเรียนสามารถขอ Work permit เพื่อทำงานที่แคนาดาได้เลย

สมัครเรียนผ่านเอเจนซี่ ดีอย่างไร2019-03-11T06:03:36+07:00

เอเจนซี่ที่เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการกับสถาบันการศึกษา จะมีโปรโมชั่นหรือค่าเรียนที่ถูกกว่าสมัครเรียนเอง เพราะเอเจนซี่จะคอยดูแล ช่วยเหลือ และตอบคำถามแทนสถาบันการศึกษา ซึ่งหากสมัครเรียนกับ vancouverthai.com ฟรี! ค่ายื่นวีซ่า ค่ายื่นภาษีขอเงินคืน และไม่มีค่าดำเนินการ พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับปริญญาโท ดูแลและให้คำแนะนำอยู่ที่แวนคูเวอร์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม รับประกันการันตีค่าเรียนถูกที่สุด ไม่บวกเพิ่ม พร้อมรับส่วนลดพิเศษ ถ้าเจอค่าเรียนที่ถูกกว่าของบริษัทเรา

หางานทำที่แวนคูเวอร์ ยากหรือไม่2019-03-11T05:22:57+07:00

ไม่ยากไม่ง่าย งานมีให้ทำ เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม งานบริการต่างๆ ถ้าอยากได้งานดีกว่านี้ ควรมีระดับภาษาอังกฤษดี และมีประสบการณ์ทำงานมาก่อน

เรียนที่แคนาดา จำกัดอายุหรือไม่2019-03-11T03:55:16+07:00

สถาบันการศึกษาในแคนาดาไม่จำกัดอายุนักเรียน อายุเยอะแล้วมาเรียนก็มี แต่จะมีโปรแกรมเรียนและท่องเที่ยวช่วงปิดเทอม ที่จำกัดอายุไม่เกิน 18 ปี

เรียนที่แคนาดา ทำงานระหว่างเรียนได้หรือไม่2019-03-11T03:54:42+07:00

ทำงาน Part-time ได้ตามกฎหมาย หากมี Study permit และเรียนโปรแกรม Post-secondary ที่ได้ Degree, Diploma หรือ Certificate โดยมีระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน

เรียนภาษาที่สถาบันการศึกษาเอกชน หรือมหาลัยฯ ดีกว่ากัน2019-03-11T05:12:23+07:00

ขึ้นอยู่กับเป้าหมายของแต่ละคน อ่านข้อดี ข้อเสีย ได้ที่ www.vancouverthai.com/articles/3600/language-school-esl-canada

เรียนภาษาที่แคนาดา ทำงานระหว่างเรียนได้หรือไม่2019-03-11T04:21:11+07:00

ทำงานไม่ได้ เพราะเรียนภาษาไม่ได้เป็นโปรแกรม Post-secondary แบบ Academic, Vocational หรือ Professional Training

ไม่มีคะแนน IELTS/TOEFL สมัครเรียนได้หรือไม่2019-03-11T06:55:34+07:00

สมัครเรียนได้ ไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS/TOEFL สถาบันภาษาจะมี Online Test ให้ทำฟรี! เพื่อวัดระดับภาษาก่อนเรียน หากได้คะแนนต่ำกว่าระดับภาษาขั้นต่ำของโปรแกรมที่จะสมัครเรียน จะต้องเรียนภาษาให้ได้ระดับภาษาขั้นต่ำก่อน